Ai sẽ lọt vào Đội hình xuất sắc nhất của FIFA tại World Cup 2022 tại Qatar và ai đã giành được các giải thưởng và danh hiệu cá nhân lớn? Cuối cùng, Lionel Messi đã khẳng định được di sản của mình khi dẫn dắt Argentina giành chiếc cúp vô địch World Cup đầu tiên sau 36 năm vào Chủ Nhật, và nhà vô địch thế giới mới đăng quang cũng đã giành được giải thưởng. Cùng tỷ lệ kèo nhà cái hôm nay muagioimoi.org tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Các giải thưởng của World Cup 

Các giải thưởng của World Cup
Hiện tại có năm giải thưởng sau giải đấu từ Nhóm nghiên cứu kỹ thuật FIFA

Hiện tại có năm giải thưởng sau giải đấu từ Nhóm nghiên cứu kỹ thuật FIFA

 • Quả bóng vàng (hiện được gọi là “Quả bóng vàng adidas”) cho cầu thủ xuất sắc nhất, lần đầu tiên được trao vào năm 1982.
 • Chiếc giày vàng (hiện được gọi là “Chiếc giày vàng adidas”, trước đây được gọi là “Chiếc giày vàng adidas” từ năm 1982 đến năm 2006) cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, lần đầu tiên được trao vào năm 1982;
 • Găng tay vàng (hiện được gọi là “Găng tay vàng adidas”, trước đây được gọi là “Giải thưởng Lev Yashin” từ năm 1994 đến năm 2006) cho thủ môn xuất sắc nhất, lần đầu tiên được trao vào năm 1994;
 • Giải cầu thủ trẻ của FIFA (trước đây được gọi là “Giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất” từ năm 2006 đến năm 2010) cho cầu thủ dưới 21 tuổi xuất sắc nhất vào đầu năm dương lịch, lần đầu tiên được trao vào năm 2006;
 • Cúp Fair Play của FIFA dành cho đội lọt vào vòng hai với thành tích fair play tốt nhất, lần đầu tiên được trao vào năm 1970.
 • Hiện tại có một giải thưởng do người hâm mộ bình chọn trong suốt giải đấu:
 • Cầu thủ của trận đấu (hiện được gọi là “Cầu thủ của trận đấu Budweiser”, trước đây được gọi là “Cầu thủ của trận đấu” từ năm 2002 đến năm 2018) cho màn trình diễn xuất sắc trong mỗi trận đấu của giải đấu, lần đầu tiên được trao vào năm 2002.
 • Hiện tại có hai giải thưởng do người hâm mộ bình chọn sau khi giải đấu kết thúc:
 • Bàn thắng của giải đấu (hiện được gọi là “Bàn thắng của Hyundai trong giải đấu”) dành cho bàn thắng đẹp nhất do người hâm mộ ghi được trong suốt giải đấu, lần đầu tiên được trao vào năm 2006;
 • Đội giải trí nhất dành cho đội giải trí nhất cho công chúng trong suốt giải đấu chung kết World Cup, được xác định bằng cuộc thăm dò ý kiến ​​của công chúng.
 • Một giải thưởng khác đã được trao trong giai đoạn 1994 đến năm 2006

Đội toàn sao bao gồm những cầu thủ xuất sắc nhất của giải đấu do Nhóm nghiên cứu kỹ thuật của FIFA lựa chọn. Theo báo cáo của chính FIFA, từ năm 2010 trở đi, tất cả các Dream Team hoặc Đội hình thống kê đều không chính thức.

Xem thêm: Các Giải Đấu World Cup Từ 1930 Đến 1990

Giải thưởng của World Cup – Golden Ball

Giải thưởng Quả bóng vàng được trao cho cầu thủ xuất sắc nhất tại mỗi trận chung kết FIFA World Cup, với danh sách rút gọn do ủy ban kỹ thuật FIFA (Nhóm nghiên cứu kỹ thuật) lập ra và người chiến thắng được đại diện của giới truyền thông bình chọn.

Những người về nhì trong cuộc bỏ phiếu sẽ nhận được giải Quả bóng bạc và Quả bóng đồng cho những cầu thủ xuất sắc thứ hai và thứ ba trong giải đấu. Giải thưởng hiện tại được giới thiệu tại FIFA World Cup 1982, do Adidas và France Football tài trợ.

Cho đến nay, Oliver Kahn là thủ môn duy nhất giành được giải thưởng này, và anh đã làm được điều đó tại FIFA World Cup 2002. Tại FIFA World Cup 2022, Lionel Messi đã trở thành cầu thủ đầu tiên giành được Quả bóng vàng thứ hai.

Giải thưởng của World Cup – Golden Boot

Giải thưởng của World Cup - Golden Boot
Giải thưởng của World Cup – Golden Boot

“Chiếc giày vàng FIFA World Cup” chuyển hướng đến đây. Đối với giải thưởng dành cho nữ, hãy xem Chiếc giày vàng FIFA World Cup nữ. Giải thưởng Chiếc giày vàng hay Chiếc giày vàng được trao cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại FIFA World Cup. 

Mặc dù mỗi kỳ World Cup đều có bảng xếp hạng các cầu thủ ghi bàn, nhưng lần đầu tiên giải thưởng được trao là vào năm 1982,dưới tên gọi Chiếc giày vàng.Giải thưởng được đổi tên thành Chiếc giày vàng vào năm 2010.

FIFA đôi khi liệt kê những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của các kỳ Cúp trước trong số những người chiến thắng Chiếc giày vàng.

Nếu có nhiều hơn một cầu thủ có cùng số bàn thắng, kể từ năm 1994, cầu thủ có nhiều pha kiến ​​tạo hơn sẽ là người chiến thắng. Nếu vẫn còn nhiều hơn một cầu thủ, thì kết quả hòa (kể từ năm 2006) sẽ được quyết định theo số phút thi đấu trong giải đấu, với cầu thủ chơi ít phút nhất sẽ được xếp hạng đầu tiên. Một Chiếc giày bạc và một Chiếc giày đồng cũng được trao cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ hai và thứ ba.

Giải thưởng của World Cup – Golden Glove

“Găng tay vàng FIFA World Cup” chuyển hướng đến đây. Đối với giải thưởng dành cho nữ, hãy xem Găng tay vàng FIFA World Cup dành cho nữ.

Giải thưởng Găng tay vàng được trao cho thủ môn xuất sắc nhất của giải đấu. Giải thưởng được giới thiệu với tên gọi “Giải thưởng Lev Yashin” vào năm 1994, để vinh danh cố thủ môn Liên Xô.

Giải được đổi tên thành “Găng tay vàng” vào năm 2010. Nhóm nghiên cứu kỹ thuật của FIFA công nhận thủ môn xuất sắc nhất của giải đấu dựa trên thành tích của cầu thủ trong suốt cuộc thi chung kết. Mặc dù thủ môn có giải thưởng cụ thể này cho vị trí của họ, nhưng họ vẫn đủ điều kiện nhận Quả bóng vàng, giống như khi Oliver Kahn được trao giải vào năm 2002.

Giải thưởng của World Cup – FIFA Young Player Award

“Giải thưởng Cầu thủ trẻ FIFA World Cup” chuyển hướng đến đây. Đối với giải thưởng dành cho nữ, hãy xem Giải thưởng Cầu thủ trẻ FIFA World Cup.

Giải thưởng Cầu thủ trẻ FIFA (“Giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất” 2006–2010) được trao lần đầu tiên tại World Cup 2006 ở Đức và được trao cho Lukas Podolski của Đức. Giải thưởng được trao cho cầu thủ xuất sắc nhất trong giải đấu, không quá 21 tuổi. Đối với World Cup 2022, điều này có nghĩa là cầu thủ phải sinh vào hoặc sau ngày 1 tháng 1 năm 2001.

Năm 2006, cuộc bầu chọn diễn ra trên trang web chính thức của World Cup của FIFA với sự trợ giúp của Nhóm nghiên cứu kỹ thuật FIFA.

FIFA đã tổ chức một cuộc khảo sát trên Internet để người dùng bình chọn “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất” của World Cup, từ năm 1958 đến năm 2002, được vinh danh là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của mỗi giải đấu.Với 61% tổng số phiếu bầu, người chiến thắng là Pelé, người đã về đích trước cầu thủ người Peru Teófilo Cubillas, cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại Mexico 1970, và Michael Owen của Anh, người đã đạt đến đỉnh cao tương tự tại Pháp 98.

Kết luận 

Tại Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup), nhiều giải thưởng được trao để vinh danh các cá nhân và tập thể xuất sắc. Giải Quả Bóng Vàng (Golden Ball) được trao cho cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu, do các nhà báo và chuyên gia bóng đá bình chọn. 

Những ngôi sao nổi bật như Lionel Messi (2014), Luka Modrić (2018), và Diego Forlán (2010) đều từng vinh dự nhận giải này. Bên cạnh đó, Giải Chiếc Giày Vàng (Golden Boot) được trao cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong giải đấu. Harry Kane của đội tuyển Anh đã giành giải này vào năm 2018. Giải Găng Tay Vàng (Golden Glove) dành cho thủ môn xuất sắc nhất, với những người chiến thắng gần đây bao gồm Thibaut Courtois (2018) và Manuel Neuer (2014). 

Ngoài ra, giải thưởng Cầu Thủ Trẻ Xuất Sắc Nhất (Best Young Player Award) được trao cho cầu thủ dưới 21 tuổi có màn trình diễn ấn tượng nhất, như Kylian Mbappé (2018). Cuối cùng, FIFA Fair Play Trophy vinh danh đội tuyển có tinh thần thể thao cao thượng và kỷ luật tốt nhất trong suốt giải đấu. Những giải thưởng này không chỉ tôn vinh cá nhân xuất sắc mà còn góp phần làm nên sự hấp dẫn và uy tín của World Cup.