Khi mọi người nghĩ đến poker, Texas Hold’em có lẽ là phiên bản đầu tiên họ nghĩ đến. Đây chắc chắn là hình thức poker phổ biến nhất hiện nay, nhưng có một số loại trò chơi poker khác mà bạn nên bỏ qua. Vì thế trong bài viết này hãy cùng kèo nhà cái hôm nay tìm hiểu các phân loại bài poker khác trong bài viết này nhé!

Phân loại bài poker – Draw Poker

Các trò chơi thuộc thể loại này là những trò chơi trong đó người chơi được chia bài ẩn đối thủ và người chơi có thể cố gắng cải thiện ván bài của mình bằng cách thay thế một số lượng bài nhất định. Trong số các biến thể mà chúng tôi đã liệt kê ở trên, Poker Rút Năm Lá và Badugi thuộc loại này.

Phân loại bài poker - Draw Poker
Phân loại bài poker – Draw Poker

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Các Nút Lệnh Trong Bài Poker 

Phân loại bài poker – Stud Poker

Trò chơi Stud liên quan đến việc người chơi được chia bài có sự kết hợp của các lá bài ẩn và lộ, để đối thủ của họ có một số thông tin về những gì họ có thể có. Seven Card Stud và Razz là hai ví dụ về trò chơi stud.

Phân loại bài poker – Poker bài cộng đồng

Thể loại trò chơi này dành cho những người sử dụng thẻ cộng đồng hoặc thẻ chia sẻ. Người chơi được chia các quân bài ẩn và sử dụng chúng kết hợp với các quân bài cộng đồng để tạo thành ván bài của họ. Hai trò chơi rất phổ biến ở thể loại này là Texas Hold’em và Omaha.

Phân loại bài poker  – Texas Hold’em Poker

Texas Holdem là một trong số các trò chơi poker được gọi là trò chơi poker “cộng đồng”. Trong trò chơi poker cộng đồng, mỗi người chơi nhận được một số lượng bài poker nhất định và mỗi người chơi cũng chia sẻ một số lá bài cộng đồng được chia ở giữa bàn. Trong trò chơi cụ thể này, bạn nhận được 2 lá bài úp xuống và 5 lá bài được trải ra giữa bàn.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp nào của 2 lá bài trên tay và 5 lá bài trên bàn để tạo ra ván bài poker 5 lá tốt nhất có thể. Các vòng đặt cược diễn ra trong một số phần nhất định của giao dịch, diễn ra theo từng giai đoạn và người chơi không bỏ bài và có ván bài tốt nhất ở cuối sẽ thắng tiền trong tiền cược.

Phân loại bài poker  - Texas Hold'em Poker
Phân loại bài poker  – Texas Hold’em Poker

Xem thêm: Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Chơi Bài Poker

Phân loại bài poker – Omaha High

Omaha hold ’em là một trò chơi poker bài cộng đồng tương tự như Texas hold ’em, trong đó mỗi người chơi được chia bốn lá bài và phải chơi bài tốt nhất bằng cách sử dụng chính xác hai lá bài trong số đó, cộng với đúng ba trong số năm lá bài chung.

Phân loại bài poker – Omaha Hi/Lo

Omaha Hi/Lo rất giống với Omaha High và nó cũng có thể được gọi là Eight or Better hoặc Omaha/8. Khía cạnh thú vị của biến thể này là người chơi phải tạo thành HAI ván bài với các lá bài tẩy và các lá bài cộng đồng: một ván bài cao và một ván bài thấp. Mục tiêu là có bài cao nhất và bài thấp nhất. Khó hiểu, nhưng vui vẻ!

Phân loại bài poker – Razz

Razz là một hình thức poker stud tương tự như stud bảy lá bài. Sự khác biệt duy nhất là razz là một trò chơi bóng thấp thay vì chơi để có ván bài cao nhất và bạn sẽ tìm thấy một số khác biệt nhỏ trong cách quyết định hành động.

Kết luận

Trò chơi poker hỗn hợp có thể rất thú vị nhưng chúng cũng có thể gây nhầm lẫn cho một số người chơi. Về cơ bản, họ kết hợp các biến thể khác nhau vào một trò chơi duy nhất. Người chơi chơi một tay (hoặc một số tay) của một biến thể và sau đó chơi một số tay của một biến thể khác. 

Bạn cần phải tập trung cao độ khi chơi những trò chơi này! Sau đây là một số định dạng phổ biến hơn của loại này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết phân loại bài poker phổ biến được biên tập bởi 123DZO