Nếu bất kỳ người chơi nào đã đặt cược trước chúng tôi trên ván hiện tại, các lựa chọn của chúng tôi là theo cược, tố hoặc bỏ bài. Cùng bóng đá kèo nhà cái tìm hiểu thêm về nút lệnh check trong poker thông qua bài viết này bạn nhé!

Kiểm tra không phải là một lựa chọn, bởi vì ít nhất chúng ta phải luôn khớp với lần đặt cược trước đó đã thực hiện trên đường phố hiện tại. Do đó, kiểm tra không phải là một lựa chọn có sẵn ở vòng preflop trừ khi chúng tôi đặc biệt ở BB. Hãy nhớ rằng, tất cả những người chơi khác ít nhất phải khớp với bài đăng (hoặc bỏ bài) 1bb của BB.

Nút lệnh check trong Poker là gì?

Thuật ngữ kiểm tra lại chỉ đề cập đến việc kiểm tra được thực hiện khi đang ở vị trí. Thông thường, bạn có thể phát hiện ra rằng ai đó đang thực hiện hành động không chính xác nếu họ mô tả việc kiểm tra sai vị trí là “kiểm tra lại”.

Check-to-the-PFR là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một séc được thực hiện sai vị trí khi đối mặt với một đối thủ đã thực hiện hành động hung hãn cuối cùng (nâng hoặc nâng lại) trước vòng đấu.

Ví dụ về việc kiểm tra được sử dụng trong câu → “Tôi đã kiểm tra ở vòng flop và đối thủ của tôi đã kiểm tra lại”.

Nút lệnh check là gì?
Cùng tìm hiểu xem nút lệnh chekc có ý nghĩa là gì

Xem thêm: Nguyên Tắc Khi Chơi Stud Poker – Bài Xì Phé

Chiến lược sử dụng nút lệnh check 

Việc kiểm tra chủ yếu có ý nghĩa khi chúng ta muốn giữ kích thước của cái nồi nhỏ. Chiến lược này có thể ngụ ý rằng chúng ta đang nắm trong tay một bàn tay ngoài lề hoặc rác rưởi. Việc kiểm tra cũng có thể được sử dụng như một cách để đánh lừa hoặc đánh lừa bằng một ván bài mạnh (gọi tắt là Chơi chậm).

Việc kiểm tra cũng thường xuyên được áp dụng khi mất vị trí, đối mặt với đối thủ đã thực hiện hành động hung hãn cuối cùng trên đường trước đó. Cách chơi này không phải lúc nào cũng đúng về mặt chiến lược, nhưng nhiều người chơi đã hình thành thói quen liên tục kiểm tra đối thủ đã tỏ ra hung hãn ở đường trước.

Khi nào nên dùng nút lệnh check trong bài Poker?

Kiểm tra chỉ là một lựa chọn hợp pháp trong poker khi chưa có cược nào được thực hiện ở vòng cược hiện tại. Nếu đã đặt cược thì các lựa chọn hợp pháp của chúng tôi là theo cược, bỏ bài hoặc tố.

Kiểm tra không phải là một lựa chọn hợp pháp đối với hầu hết người chơi trong vòng đặt cược preflop vì bài mù lớn được tính là lần đặt cược đầu tiên. Ngoại lệ là big blind có quyền lựa chọn kiểm tra preflop nếu không có người chơi nào khác tăng tiền cược.

Khi nào nên dùng nút lệnh check trong bài Poker?
Khi nào nên dùng nút lệnh check trong bài Poker?

Xem thêm: Luật Chơi Bài Poker Căn Bản Có Thể Tham Khảo

Trường hợp khoan hãy dùng nút lệnh Check trong Poker

Kiểm tra gần như luôn là dấu hiệu của sự yếu kém trong poker ngoại trừ một ngoại lệ rõ ràng. Khi một người chơi ở vị trí không phải là kẻ gây hấn ở đường trước, thông thường họ sẽ kiểm tra đối thủ của mình ở đường tiếp theo. Nếu họ thực sự mạnh, họ thường sẽ check/raise thay vì donk bet.

Ví dụ phổ biến nhất về điều này là một người call ngẫu nhiên ở preflop không có vị trí, người này thường sẽ check flop và chờ xem liệu đối thủ ở vị trí của anh ta có đặt cược tiếp tục ở flop hay không.

Chạm vào bàn hai lần là biểu tượng phổ biến để kiểm tra bài poker. Vì việc chạm hai lần khá dễ nhận biết (và người chơi thường không vô tình chạm hai lần), việc chạm hai lần ở bất kỳ đâu (tức là không trực tiếp trên bàn) thường đủ để biểu thị việc kiểm tra.

Kiểm tra ngoài lượt có nghĩa là chúng tôi đã cố gắng kiểm tra mặc dù chưa đến lượt chúng tôi hành động. Mặc dù đây có thể là một sai lầm thực sự nhưng đôi khi nó được sử dụng như một kiểu bắn góc (gian lận), vì vậy, tốt nhất là bạn nên cố gắng tránh hành động sai lượt nếu muốn được những người chơi khác yêu thích.

Kết luận

Kiểm tra trong bóng tối có nghĩa là kiểm tra trước mà không cần chờ xem quân bài nào được chia. Ví dụ: một người chơi call ngẫu nhiên từ big blind có thể thông báo ‘check in the dark’ trước khi ván bài được chia. Bất kể lá bài nào rơi, quyết định kiểm tra của anh ta bây giờ sẽ có giá trị ràng buộc. Không có lợi thế chiến lược nào đạt được từ việc hành động trong bóng tối ngoại trừ khả năng chúng ta có thể làm mất tinh thần hoặc khiến đối thủ bối rối.