Mọi người đều đã nghe nói đến cây bài cao nhất trong poker chưa? Đúng vậy, đó là dây đồng chất sảnh chúa trong bài poker ngay cả khi họ chưa bao giờ ngồi vào bàn poker. Nhưng chính xác là nó? Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ dạy cho bạn mọi thứ cần biết về ván bài poker cực kỳ hiếm này.

Tỷ lệ thực hiện một cú xả hoàng gia là bao nhiêu? Có thể đánh được không? Nó có thay đổi tùy thuộc vào hình thức chơi poker không? Chúng tôi sẽ trả lời tất cả những câu hỏi này và hơn thế nữa, trước khi xem xét một số trận đấu hoàng gia mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử poker. Nhưng trước tiên, hãy đảm bảo rằng chúng ta đã hiểu rõ Royal Flush thực sự là gì…

Dây bài đồng chất sảnh chúa
Dây bài đồng chất sảnh chúa

Dây đồng chất sảnh chúa trong bài Poker là gì?

Royal Flush là ván bài có thứ hạng cao nhất trong tất cả các hình thức poker chính thống. Về cơ bản, nó là một cú xả thẳng cao át chủ bài. 

Nói cách khác, một ván bài năm lá bao gồm quân Át, vua, quân hậu, quân Jack và mười quân bài đơn. Như vậy, chỉ có bốn kết hợp có thể xảy ra: A K Q J T – A K Q J T – A K Q J T – A K Q J T

Dây đồng chất trong bài Poker
Dây đồng chất trong bài Poker là gì?

Xem thêm: Nút Lệnh Check Trong Poker Nghĩa Là Gì?

Dây bài đồng chất xả thẳng là gì?

Nhiều khi, người ta phân biệt bài hoàng gia với bài thẳng trong bảng xếp hạng ván bài poker. Nhưng trên thực tế, không cần thiết phải phân loại riêng bài hoàng gia và bài thẳng là hai tay bài có thứ hạng cao nhất. Chúng hoàn toàn giống nhau, nhưng xả hoàng gia là một loại xả thẳng cụ thể.

Bất cứ khi nào bạn có năm lá bài liên tiếp cùng chất, bạn sẽ có một thùng thẳng. Cũng giống như bài thẳng thông thường, nếu bạn chỉ tập trung vào quân bài cao hơn là bộ bài, có thể có 13 ván bài thẳng. Ace cao, vua cao, nữ hoàng cao, v.v. Tình cờ là chúng tôi cũng gọi một cú xả thẳng có điểm cao là một cú xả hoàng gia.

Với tất cả các ván bài poker, chúng tôi sử dụng lá bài có thứ hạng cao nhất để xác định lá bài nào thắng. Đương nhiên, chẳng hạn, một lần xả thẳng chín cao sẽ đánh bại một lần xả thẳng sáu cao. Vì vậy, một cú xả thẳng cao bằng át chủ bài là cách giữ tốt nhất có thể.

Có trường hợp sở hữu dây bài đồng chất trong bài poker nhưng vẫn thua không?

Nếu bạn nhìn vào bảng xếp hạng ván bài poker tiêu chuẩn, rõ ràng là ván bài hoàng gia là không thể đánh bại. Tuy nhiên, giữ một con không đảm bảo rằng bạn sẽ thắng tiền cược. Tất cả phụ thuộc vào trò chơi poker cụ thể mà bạn đang chơi.

Ví dụ: bất cứ khi nào có các quân bài hoang dã có liên quan, sẽ có cơ hội tạo ra 5 quân bài giống nhau. Sự kết hợp độc đáo này đánh bại tất cả các ván bài poker khác, bao gồm cả ván bài hoàng gia.

Một ngoại lệ hiếm hoi khác có thể xảy ra khi chơi trò chơi bài cộng đồng như Texas Hold’em hoặc Omaha. Thật không phổ biến, nhưng chắc chắn có thể xảy ra khi thấy tất cả năm lá bài trên bàn cờ tạo thành một bộ bài hoàng gia. Trong trường hợp đó, người còn lại trong ván bài sẽ chia tiền cược. Bạn có thể không thua trong trường hợp đó, nhưng bạn cũng không thực sự thắng!

Có trường hợp sở hữu dây bài đồng chất nhưng vẫn thua không?
Có trường hợp sở hữu dây bài đồng chất nhưng vẫn thua không?

Xem thêm: Nguyên Tắc Khi Chơi Stud Poker – Bài Xì Phé

Cách tận dụng dây đồng chất trong bài poker?

Như với mọi tình huống trong poker, việc tính toán cách chơi đúng ở bất kỳ vị trí nào đều phụ thuộc vào hoàn cảnh chính xác. Nhưng theo nguyên tắc chung, vì ván bài hoàng gia là ván bài có giá trị nhất nên bạn sẽ muốn chơi nó chậm lại. Bạn cần đối thủ của bạn để bắt kịp.

Trong Hold’em hoặc Omaha, rõ ràng bạn không thể tạo một quân bài nếu không có ít nhất ba quân bài giống nhau trên bàn. Ngay cả trong Seven Card Stud, rất có thể một số quân bài lên của bạn sẽ bộc lộ mối đe dọa từ bộ bài hoàng gia. Đối thủ của bạn đương nhiên sẽ cảnh giác, đặc biệt nếu bạn đánh nó sớm trong ván bài.

Như vậy, việc được trả tiền sẽ luôn khó khăn. Lý tưởng nhất là bạn để đối thủ thực hiện một hoặc hai cặp, hoàn thành một ngôi nhà đầy đủ khi ván bài tiến triển. Bằng cách đó, họ sẽ không sợ những lần đánh thẳng và đánh thẳng thông thường và bạn có thể được đền đáp.

Nhưng nếu không có tình huống cực kỳ may mắn này, cách tốt nhất của bạn là check-call cho đến khi river. Cho phép người khác thử và làm một ván bài, hoặc chỉ hy vọng rằng họ cố gắng lừa gạt tiền cược.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết: Dây bài đồng chất trong Poker  Tất cả những gì còn lại là bạn đánh vào nỉ và cố gắng làm một cái cho riêng mình. Và nếu bạn đủ may mắn để trải nghiệm cảm giác phấn khích khi đánh được ván bài tốt nhất có thể, thì bây giờ bạn sẽ biết chính xác phải làm gì.