Ba lá bài đồng số trong poker là sự kết hợp các lá bài có chứa ba lá bài xếp hạng, như ba quân Át, ba quân hậu, ba quân bảy hoặc ba quân chín. Chất bài của bạn không quan trọng trong việc xếp hạng bộ ba. Tùy thuộc vào trò chơi poker mà bạn đang chơi, bộ ba của bạn có thể bao gồm một số thẻ cộng đồng. Nó cũng có thể bao gồm các thẻ trên bàn được chia sẻ giữa tất cả người chơi.

Ba lá bài đồng số trong poker là gì?

Nếu bạn là người mới chơi poker và đang học cách lập chiến lược với một hoặc nhiều trò chơi poker phổ biến nhất như Omaha giới hạn số tiền pot hoặc Texas Hold’em, bạn có thể cảm thấy thực sự thú vị khi tìm thấy ba trên một- loại trong tay của bạn. Nhưng ba loại tốt như thế nào?

Để đặt cược hiệu quả và thực tế nhất, bạn cần hiểu thứ hạng của ván bài poker, giá trị tiềm năng của các biến thể ba loại khác nhau và khả năng bạn nhận được ba loại cùng loại. trong ván bài poker của bạn.

Ba lá bài đồng số trong poker là gì?
Ba lá bài đồng số trong poker là gì?

Xem thêm: Dây Sảnh Trong Poker Là Gì?

Ba lá bài đồng số có thể thắng những chất bài nào?

Bộ ba đánh một ván bài đôi, ván bài hai đôi và ván bài cao. Ba loại cũng có thể đánh bại các tay ba loại khác. Nó phụ thuộc vào giá trị và thứ hạng của ván bài ba loại của chính bạn.

Ba loại không đánh thẳng, xả, đầy nhà, bốn loại, xả thẳng, xả hoàng. Mỗi bàn tay này đều vượt trội hơn bàn tay ba loại của bạn.

Việc thắng tiền với bộ ba cùng loại không phải lúc nào cũng có khả năng xảy ra, nhưng điều đó chắc chắn là có thể.

Xác xuất nhận được ba lá bài đồng số?

Nếu bạn đang chơi một trò chơi bài poker sử dụng bộ bài 52 lá truyền thống thì có 54.912 cách để có được bộ ba lá bài với các chất khác nhau.

Xác suất bạn rút được bộ ba trong ván bài đầu tiên của bạn là 2,1128%. Điều đó nghe có vẻ hứa hẹn, nhưng điều quan trọng cần nhớ là mọi người chơi đều có xác suất rút được bộ ba cùng loại như nhau.

Nếu bạn đang chơi một trò chơi với các lá bài chung và bạn có một đôi bỏ túi, tỷ lệ bạn nhận được bộ ba ở vòng flop là 10,8%. Nếu bạn chưa có đôi, tỷ lệ bạn nhận được bộ ba ở vòng flop sẽ thấp hơn nhiều hoặc chỉ 2,08%.

Khi bạn học poker, điều quan trọng là phải hiểu đầy đủ chi tiết về các kết hợp bài xếp hạng, điều gì tạo nên một ván bài mạnh và chính xác những gì cần làm nếu bạn muốn đạt được ván bài tốt nhất có thể.

Trong các trò chơi như Texas Hold’em sử dụng các lá bài cộng đồng, bạn có thể tạo ra bộ ba bằng cách sử dụng các lá bài trên bàn cờ.

Xác xuất nhận được ba lá bài đồng số?
Xác xuất nhận được ba lá bài đồng số?

Xem thêm: Thùng Trong Poker Là Gì? 

Cách sử dụng bá lá đồng số chiến thắng bài poker

Nếu bạn cầm một cặp bỏ túi và nhận được lá bài thứ ba phù hợp từ bảng, thì đó được gọi là một bộ. Ví dụ: nếu bạn đang cầm một cặp giắc cắm và có một giắc cắm trên bảng thì bạn có ba loại, nhưng cụ thể hơn là bạn có một bộ.

Nếu có một cặp trên bàn cờ và bạn cầm một lá bài giống nhau trên tay thì đó gọi là có chuyến đi. Vì vậy, nếu có một cặp số chín trên bàn cờ và bạn có số chín trong ván bài bắt đầu của mình, thì bạn có bộ ba cùng loại, nhưng nó cũng có thể được gọi là chuyến đi.

Nếu bạn có một bộ, không người chơi nào khác trong trò chơi cũng có thể có bộ đó, nhưng nếu bạn thực hiện ba chuyến đi cùng loại thì người chơi khác có thể khớp các chuyến đi của bạn. Đó là lúc giá trị của những cú đá của bạn phát huy tác dụng để giúp bạn giành chiến thắng.

Kết luận

Bộ ba có thể không có vẻ là một ván bài thú vị trong poker, nhưng nó có một số giá trị tiềm ẩn. Nếu bạn được chia bộ ba từ sớm hoặc có thể tạo bộ ba bằng các quân bài cộng đồng, bạn sẽ tiến gần hơn đến một ván bài thậm chí còn tốt hơn như bộ bốn hoặc một bộ đầy đủ. căn nhà.

Bạn càng chơi nhiều và bắt đầu nhận ra sức mạnh của các loại bài khác nhau, bạn càng có thể tiến gần hơn đến chiến thắng trong trò chơi bài của mình và mang về nhà một số tiền thắng cược ấn tượng!